แหล่งกำเนิดแสงที่กำหนดให้ใช้งาน หรือ ความแตกต่างในการมองเห็นของสายตามนุษย์ มีความเกี่ยวข้องกับการมองเห็นสีบนวัตถุหรือไม่?คุณมีวิธีการสื่อสารเรื่องของสีอย่างไรที่ช่วยให้เกิดความเข้าใจชัดเจนและถูกต้อง? ช่วยให้ความหมายของ L*, a* และ b* รวมทั้งอธิบายความหมายของ delta E ได้อย่างไร? และคุณใช้เครื่องมืออะไรในการประเมินหา color tolerances?

 

ร่วมงานสัมมนาออนไลน์ (webinar)-ชุดความรู้เรื่องทฤษฎีสีครั้งนี้จะช่วยคุณในการหาคำตอบเหล่านี้ (หรือคำถามอื่นๆ).ดูรายการที่บันทึกไว้ที่นี่

 

Color and appearance: June 3

แหล่งกำเนิดแสงที่กำหนดให้ใช้งาน หรือ ความแตกต่างในการมองเห็นของสายตามนุษย์ มีความเกี่ยวข้องกับการมองเห็นสีบนวัตถุหรือไม่? ทุกๆสิ่งมีผลหมด เพราะว่ากฏเกณฑ์เหล่านั้นจะมีอิทธิพลต่อการยอมรับในความเป็นสีนั้นๆ. ร่วมงานสัมมนาออนไลน์กับเราตอนนี้เพื่อหาคำตอบ

 

 

Color communication: June 10

เรากำลังพูดถึงสีที่หลากหลาย, ถูกต้องไหม? แต่เราจะสื่อสารเรื่องสีที่กันอย่างไรที่เข้าใจตรงกันจริงๆ. ขอพูดไปถึงค่า L* (Lightness), C* (Color) and H* (Hue) และ การอ่านค่าจากส่วนหนึ่งของ Spectral curves ในระหว่างที่เราทำการสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้

 

 

Color coordinates and color difference: June 17

ในระหว่างการสัมมนาออนไลน์, เรากำหนดไว้ว่ามีวิธีการอย่างไรในการหาสีที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว สำหรับงาน Paint งาน Coating หรือวัตถุอื่นๆ. ร่วมงานสัมมนากับเราเพื่อหาความหมายของ CIE tristimulus values และ the CIELAB color space และเราจะมาคำนวณค่าความแตกต่างของสีด้วยกัน
 

 

Color tolerance and Evaluation: June 24

ในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่, การรักษาระดับความคงที่ของสีสามารถทำได้แม้เป็นการผลิตบนวัตถุหลากหลายชนิดและมีความจำเป็นต้องผลิตซ้ำได้, ตอนนี้เราก็มีภาษาที่ใช้กับเรื่องสีแล้ว ดังนั้นเราไปโฟกัสกันที่ Colorimetry ด้วยวิธีของการวัดสี และเก็บข้อมูลของความแตกต่างของสี. เราจะก้าวไปถึง Delta E, color tolerance และ color acceptability